Sau chuyến thăm Singapore vào tháng rồi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón ông Christian Cabrol, Phó Chủ tịch Tập đoàn Total, Chủ tịch Công ty Dầu khí Total khu vực châu Á – Thái Bình Dương.Thủ tướng cho biết, nước chúng ta hiện đang cố gắng nổ lực nhằm cải thiện môi trường đầu tư. Vì vậy ông mong muốn sẽ có hợp tác lâu dài với Total và hy vọng Tập đoàn sẽ mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Total Christian Cabrol chia sẻ rằng Total đã triển khai nhiều dự án ở Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng. Tập đoàn có mối quan hệ tốt đẹp với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và cũng tham gia một số dự án thăm dò, khai thác dầu khí ở Việt Nam.

Xem ngay:
Đầu tư cổ phiếu Total Sa

Total là tập đoàn dầu khí hàng đầu của Pháp

Hiện tại, Việt Nam đang có quy hoạch sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), kể cả nhập khẩu để bổ sung nguồn hí trong nước. Cho nên, Việt Nam rất hoan nghênh khi Total có mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam. Điều này, nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, tiếp nhận LNG.

Ngoài ra, Thủ tướng còn đề nghị thêm rằng Total có thể trao đổi, thảo luận tích cực với nhiều đối tác tại Việt Nam để xúc tiến hoạt động này, nhất là các dự án đang nằm trong quy hoạch. Thủ tướng giao Bộ Công thương làm đầu mối tiếp nhận, xem xét giải quyết các đề nghị của Total và báo cáo Thủ tướng.

Xem toàn bộ tin tức cổ phiếu TẠI ĐÂY

Nói về Total thì tập đoàn này thuộc top 4 doanh nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới, đứng thứ hai về khi thiên nhiên hóa lỏng, và có mặt hơn 130 quốc gia. Với khoảng 97.000 nhân viên trên toàn cầu, Total hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp dầu khí, thăm dò và khai thác, lọc dầu và hóa chất, tiếp thị và phân phối sản phẩm, điện và khí.

Có mặt tại Việt Nam từ 1990, hiện Total Marketing & Services Việt Nam có khoảng 1.000 nhân viên, chuyên cung cấp các sản phẩm khí hóa lỏng, dầu nhờn. Tập đoàn có mối quan hệ tốt với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và cũng tham gia một số dự án thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam.