Với những ai mới tham gia đầu tư vào cổ phiếu quốc tế, họ đều mong muốn rằng sau khi đặt lệnh thì cổ phiếu sẽ tăng, giảm theo ý muốn của họ. Đôi lúc, các nhà đầu tư còn có suy nghĩ rằng nếu họ không kịp thời đặt lệnh mua bán thì giá cổ phiếu sẽ nhanh chóng trượt khỏi mức giá mà mình mong muốn. Đây là một suy luận hoàn toàn đúng và logic! Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có đủ kiến thức, kinh nghiệm cũng như nắm vững các phương pháp giao dịch thì bạn sẽ không còn lo sợ vấn đề này nữa.

Cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đặt lệnh vào cổ phiếu quốc tế

#1 Trước khi đặt lệnh vào cổ phiếu quốc tế, cần lựa chọn kĩ lưỡng về thời điểm đầu tư

Vào thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đã có rất nhiều chiến lược để đầu tư vào cổ phiếu quốc tế. Mỗi chiến lược là mỗi phong cách trading riêng của các nhà đầu tư. Trước khi đưa ra quyết định đặt lệnh mua bán cổ phiếu, hầu hết các nhà giao dịch đều rà soát kỹ càng các nguyên tắc của chính họ.  Mỗi nhà đầu tư đều có những tiêu chí lựa chọn cổ phiếu riêng cho mình, theo đó họ luôn lựa chọn những thời điểm thích hợp để mua và bán cổ phiếu sao cho đạt được lợi nhuận cao và hạn chế tối đa rủi ro.

Tính toán thời điểm đầu tư trước khi đặt lệnh vào cổ phiếu quốc tế

#2 Kiểm soát chặt những khoản lời, lỗ trước khi mua bán cổ phiếu quốc tế

Không đơn thuần như bạn nghĩ, đầu tư cổ phiếu quốc tế như là một hành trình may rủi, nhiều nhà đầu tư xem đây là một cuộc đua mà họ phải tối đa hết sức lực để đạt được thành quả cao nhất. Nếu may mắn, bạn sẽ mua được cổ phiếu vào thời điểm giá hạ thấp và bán ra đúng lúc giá tăng cao, sau đó sẽ thu về một khoản lợi nhuận như mong đợi. Thế nhưng, điều may mắn này không phải lúc nào cũng diễn ra. Những rủi ro tiềm ẩn luôn rình rập trên cuộc đua của bạn, bạn có thể tay trắng tay ra về bất cứ lúc nào.

Học cách kiểm soát trước lời lỗ để cân bằng cảm xúc

Tốt hơn hết, bạn phải lường trước được những rủi ro cũng như kiểm soát được khoản lỗ mà bạn mắc phải trước khi bạn ấn nút “enter” để khi điều này xảy ra, bạn có thể điều chỉnh được cảm xúc của mình và thoải mái chấp nhận nó. Đừng xem thường vấn đề này, việc sẵn sàng đặt cảm xúc của mình trước cuộc chơi như thế này là rất quan trọng trong cuộc đua tranh giành lợi nhuận đối với các nhà đầu tư.

#3 Xem trước thông tin chia cổ tức của doanh nghiệp trước khi đặt lệnh vào cổ phiếu quốc tế

Nhiều nhà đầu tư thường mua cổ phiếu quốc tế một cách theo xu hướng, tức là thấy cổ phiếu nào được mua nhiều thì họ sẽ mua theo, việc này cũng không hẳn là sai nhưng lại vô cùng mạo hiểm đối với những ai bỏ ra số tiền lớn để mua mà không xem xét nhiều khía cạnh.

Một lời khuyên dành cho bạn là nên xem trước các thông tin của một doanh nghiệp như: giá cổ phiếu, cổ tức, triển vọng doanh nghiệp..v.v..để lựa chọn một cổ phiếu phù hợp với hoàn cảnh cũng như mục tiêu lợi nhuận mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, cần phải tính toán khối lượng cổ phiếu sao cho phù hợp trước khi mua, bởi số tiền mà các nhà đầu tư bỏ vào tài khoản là khác nhau.

 

Tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp trước khi đầu tư vào một cổ phiếu quốc tế nào đó

 

Để giảm thiểu rủi ro nhất có thể, các nhà đầu tư không nên chỉ mua một cổ phiếu duy nhất, trừ khi bạn là một người đã nắm rõ tình hình thông tin của cổ phiếu đó. Việc đầu tư vào cổ phiếu quốc tế không dễ dàng để bạn có được một khoảng lợi nhuận như mong đợi, nơi đây đầy những hiểm nguy nhưng lại thu hút được nhiều nhà đầu tư, đây là một sân chơi phân thắng bại rõ ràng. Hãy cố gắng bằng chính kiến thức và kinh nghiệm tích lũy của mìn bạn nhé. Cophieuquocte chúc bạn luôn thành công!