Trong kinh doanh, cạnh tranh là điều không tránh khỏi và thật khó để một doanh nghiệp nào có thể trụ vững qua vài chục năm trong thời kỳ phát triển kinh tế như hiện nay. Nhưng Colgate palmolive đã làm được như vậy, bất chấp mọi sự đè bẹp của đối thủ mà nó vẫn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường chứng khoán.

Cho đến nay, Colgate palmolive đã gây tiếng vang gần xa trong và ngoài nước, bởi sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ mà công ty đã có được thiện cảm từ nhiều nhóm khách hàng.

Xem ngày:
Thông tin chi tiết cổ phiếu Colgate

Công ty mang lại những thành tích xuất sắc và lợi nhuận gộp tăng cao. Theo đó, cổ phiếu của công ty liên tục thu hút các nhà đầu tư mua vào ngày càng nhiều. Cổ phần của công ty cũng tăng lên đáng kể.

Colgate palmolive đã gây tiếng vang bởi sự không ngừng phát triển của nó

Hàng loạt những báo cáo thường niên mà công ty đưa ra, cho thấy một sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2017. Doanh thu công ty thu về tại châu Á chiếm đến 18%, tại châu Âu là 16% , tại Bắc Mỹ và Nam Mỹ lần lượt là 20- 25%. Colgate đưa ra chiến lược không tập trung vào bất kỳ khu vực nào nhằm giảm thiểu rủi ro, tránh suy thoái kinh tê.

Hơn thế nữa, các thị trường mới nổi là khu vực mà Colgate tập trung vào nhiều nhất như Ấn Độ và Brazil với thị phần kem đánh răng là 55% và 73% tương ứng. Trong tương lai, dân số tại các thị trường mới nổi sẽ ngày càng tăng hơn nữa, điều này mở ra cơ hội lớn lao cho công ty khi tập trung khai thác. Ngoài ra, một trong số thị trường mà hãng kem đánh răng này không thể bổ qua đó là Trung Quốc, Colgate lẫn vào thị trường này và chiếm hơn 30% thị phần.

Trong năm 2018, công ty tái cơ cấu lại chuỗi cung ứng nhằm tiết kiệm khoảng 600 triệu USD lợi nhuận sau thuế, tương đương gần 0.70 USD/ Cổ phiếu.

 

Cơ hội cho những nhà đầu tư vào Colgate palmolive

Tỷ suất biên lợi nhuận của công ty cũng tăng lần lượt các năm, vào năm 2017 là tăng 60%. Colgate dẫn đầu thương hiệu và tăng dần khả năng cạnh tranh của mình. Trong hơn nữa thế kỷ cổ tức của công ty tăng đều qua các năm, cụ thể trong năm 1996 cổ phiếu của công ty là 0.24 USD/ cổ phiếu và trong năm 2017, cổ phiếu của công ty là 1.59 USD/ cổ phiếu.

Trong thời gian tới đây, công ty sẽ tiến hành chia cổ tức vào ngày 17/ 07/ 2018 theo những thông tin cụ thể như sau:

–  Mã chứng khoán: CL

–  Niêm yết tại sàn: XETRA

–  Giá cổ phiếu hiện tại: 55,5 Euro/cổ phiếu

–  Mức chia cổ tức: 1,45 Euro/cổ phiếu

Hẳn là một thời điểm đầu tư quan trọng cho các trader để mang về cho mình những khoảng lợi nhuận như mong đợi. Giữ cho mình một chút kiên định, một chút quyết đoán và một chút nhạy bén để nắm bắt cơ hội kịp lúc.

Chúc các bạn đạt được thành công!