Bạn đã là một nhà đầu tư chuyên nghiệp hay chỉ mới mập mờ bước chân vào thị trường cổ phiếu? Vâng! dù là ai đi chăng nữa thì vấn đề cần quan tâm nhất đó chính là làm thế nào để chốt lãi ở mức cao nhất tại thị trường này. Không quá khó như bạn nghĩ, thực tế thì cổ phiếu là một trong những tài sản mà bạn dễ tích lũy so với những tài sản khác, miễn là bạn luôn xây dựng cho mình một danh mục đầu tư giá trị. Nghe có vẻ dễ và đối với những trader lão luyện, việc chốt lãi sẽ dễ nắm bắt đối với họ, nhưng hãy nhìn lại xem, thị trường rộng lớn này còn có nhiều điều mà bạn vẫn chưa biết đến đấy nhé.

Không một ai nắm vững các nguyên tắc cũng như các mưu mẹo tại thị trường cổ phiếu, những trader thông minh đôi lúc cũng phải chào thua trước những điều ẩn giấu sau lưng họ. Để biết đó là những điều gì, hãy cùng cophieuquocte tìm hiểu theo bài viết dưới đây!

Nhung- dieu- can- biet- ve- thi- truong- co- phieu

Những điều chưa biết về thị trường cổ phiếu

Những biến động thu nhập tại thị trường cổ phiếu

Nhìn tổng quan, có thể thấy đầu tư vào thị trường cổ phiếu giống như chơi đánh bạc. Suy cho cùng, đây là hai việc khác nhau, đừng nhầm lẫn nhé! Các trader nắm giữ cổ phiếu của một công ty có doanh thu thì họ sẽ được hưởng cổ tức từ công ty đó. Đúc kết và rút ra những kinh nghiệm cũng như chiến thuật tốt nhất cho bản thân để làm hành trang cho quá trình đầu tư của bạn.

Tại những công ty lớn và tầm cỡ, giá trị cổ phiếu sẽ luôn tạo ra những khoản lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Thế nhưng, thời hoàng kim của một công ty không thể tồn tại mãi mãi. Vậy nên, không hẳn có nhiều tiền thì đầu tư vào một cổ phiếu uy tín là tốt mà hãy chia trứng ra nhiều rổ.

 

 

Thu- nhap- tai- thi- truong- co- phieu

Cổ phiếu là nguồn thu nhập trong dài hạn nhưng sẽ luôn biến động trong ngắn hạn

Những buổi đấu giá sẽ diễn ra trên thị trường cổ phiếu theo từng giây từng phút và từng giờ, người trực tiếp tham gia tại các buổi đấu giá đó chính là các trader. Nhiều người tâm lý không vững sẽ dễ bị thị trường hạ gục dẫn đến thua lỗ trầm trọng. Để việc đầu tư của bạn đi theo đúng hướng và mang lại lợi nhuận cao, ngoại trừ việc bạn cần đưa ra kế hoạch cụ thể và tuân thủ theo đúng nguyên tắc thì việc nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn là một trong những yếu tố giúp bạn chốt lãi cao hơn.

Giá cổ phiếu được định mức qua từng giai đoạn, thời kỳ phát triển của công ty. Theo thời gian, số cổ phiếu mà bạn nắm giữ sẽ mang lại cho bạn một lợi nhuận đến bất ngờ. Đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ có những trải nghiệm từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Thay vì bị lay chuyển bởi xu hướng ngắn hạn của thị trường, bạn nên tập trung nhiều hơn đến việc đầu tư dài hạn cùng những phương pháp cốt lõi để loại trừ những rủi ro.

Xem thêm:

Cần ít nhất bao nhiêu tiền cho các trader tham gia đầu tư cổ phiếu

 

Có bao nhiêu chơi bấy nhiêu, không nên vay nợ để đầu tư vào thị trường cổ phiếu

Vẫn được nhắc nhở hay dù biết trước thì nhiều Trader vẫn cứ ngựa đi lối cũ mà sử dụng các khoản vay để đầu tư vào thị trường cổ phiếu. Thật tồi tệ đối với những ai có ý tưởng này, đây là việc dễ gây ra thua lỗ kéo dài. Nợ khi vay tiền đầu tư, chẳng may thua lỗ thì số nợ đó lại tăng gấp đôi. Để an toàn trong việc đầu tư sinh lời, bạn không nên vay bất kỳ một khoản nợ nào ngoài khoản nợ của chính bạn.

Các khoản đầu tư trong danh mục đầu tư của bạn cần được phân chia một cách rõ ràng, phân bổ đúng mức sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và an tâm hơn khi giá cổ phiếu bất ngờ giảm. Học cách phân bổ tốt nguồn đầu tư của bạn sẽ là một lợi thế để bạn có thể cân bằng các khoản lỗ của mình.

Khong- nen- vay- no- de- dau- tu- vao- thi- truong- co -phieu

Không nên vay nợ để đầu tư vào thị trường cổ phiếu

Mỗi bước đi và mỗi quyết định sẽ dẫn đến một kết quả khác nhau, Steve Anderton của Anh nói rằng “Nếu bạn quyết định trở thành một người chơi cổ phiếu thì hãy quên đi nguyên tắc chính của một nhà đầu tư là ‘mua và giữ’. Khi mua cổ phiếu, người chơi cổ phiếu phải biết khi nào sẽ bán chúng”. Hãy thật tỉnh táo và có quyết định dứt khoát khi tham gia vào thị trường cổ phiếu, con đường đến với thành công của bạn là do bạn nắm lấy.