Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán đang là nơi giao dịch sinh lời nổi trội nhất hiện nay. Bên cạnh kiếm được lợi nhuận cao, đây còn là thị trường tồn tại rất nhiều cạm bẫy, nhưng không vì thế mà nhiều người lại có cái nhìn lệch lạc và sai trái về thị trường này. Nếu bạn là một nhà đầu tư và muốn có cơ hội kiếm lời từ thị trường này, bạn cần có cái nhìn tổng quan và sâu sắc để giúp mình đạt được những thành tích tốt từ sân chơi này.

Suy- nghi- sai- lech- ve- thi- truong- chung- khoan

Nhiều suy nghĩ sai lệch về thị trường chứng khoán

Nhiều người cứ ngộ nhận thị trường chứng khoán là một sòng bạc

Thực ra suy nghĩ này chiếm đến 90%, cứ mỗi một nhà đầu tư mới khi đầu tư vào sân chơi này họ cứ cho rằng, nơi đây là một sòng bạc. Quả thực là như vậy, rất giống một sòng bài bởi khi tham gia bạn sẽ như một con nghiện và khó có thể dứt ra được. Thế nhưng, nó thực tế chẳng giống việc đánh bài một chút nào cả, hãy dành một vài phút và xem lại ý nghĩa của việc mua cổ phiếu, bạn sở hữu cổ phiếu tức là bạn đang sở hữu cổ phần của một công ty. Bạn cứ cho rằng cổ phiếu chỉ nhằm mục đích để kiếm lời, điều này quả không sai nhưng sâu xa hơn nữa nó còn giúp bạn mang lại nhiều lợi nhuận hơn mức tưởng tượng.

Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán biến động không ngừng và triển vọng của các công ty thì luôn thay đổi và khó có thể định hình được. Để đánh giá một công ty phát triển như thế nào và có xu hướng ra sao quả thực là một điều khó, bởi có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến sự biến động của một công ty, trong ngắn hạn hay dài hạn chúng đều xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Cổ phiếu của một công ty có giá trị cao khi lợi nhuận của công ty đó tiến triển tốt.

Ngo- nhan- dau- tu- chung- khoan- la- mot- song- bac

Sai lầm khi ngộ nhận đầu tư chứng khoán là một sòng bạc

Ngược lại với cổ phiếu, cờ bạc là một trò chơi chỉ lấy tiền từ người thua và đưa lại cho người thắng cuộc. Thường người ta hay nói, chơi cờ bạc dễ phá sản chứ ít trường hợp cho thấy chơi cờ bạc sẽ giàu có. Còn đầu tư chứng khoán, bạn có thể gia tăng sự giàu có trên nhiều cấp độ. Vậy nên chớ có nhầm lẫn giữa chơi chứng khoán và chơi cờ bạc.

Xem thêm:

Học cách chơi cổ phiếu cho những người mới tham gia thị trường

Người giàu có mới có thể chơi chứng khoán, người nghèo thì không?

Thật vô lý, chẳng có khái niệm hay quy luật nào đưa ra rằng, chỉ những người giàu mới có thể tham gia vào thị trường chứng khoán. Sân chơi này là nơi mở cửa dành cho hầu hết mọi người bất kể giàu hay nghèo, già hay trẻ. Hơn nữa, thời đại công nghệ internet giúp bạn tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với thị trường này. Hiện nay, bạn có thể giao dịch chứng khoán tại bất cứ nơi đâu chỉ với một chiếc smartphone có kết nối mạng.

Trong quá trình giao dịch, có những ngày tình hình thị trường biến động và giá cổ phiếu rớt thảm bại, những lúc như thế nhiều nhà đầu tư luôn có niềm tin giá sẽ tăng trở lại và cứ thế là chờ. Đừng quá bất ngờ khi nói đây là một suy nghĩ quá sai lầm, bạn sẽ dễ mất trắng nếu như cứ há miệng chờ sung như vậy.

Những nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán, cần nên học cách quản lý vốn, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ những trader thành công, sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn nếu như bạn biết chọn lọc những thông tin bổ ích, quan trọng là bạn cần có sự hiểu biết rõ ràng chứ không mập mờ để quyết định hướng đi chắc chắn hơn. Nếu ngại tìm tòi kiến thức, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các nhà môi giới và phải là những nhà môi giới uy tín tài giỏi để giúp bạn đưa ra các hướng đi đúng đắn tránh rủi ro về vốn.

Co- hoi- sinh- loi- tu- viec- dau- tu- chung- khoan

Nắm bắt cơ hội sinh lời từ việc đầu tư chứng khoán

Chẳng có gì đáng lo ngại khi bạn đầu tư vào thị trường chứng khoán, nếu bạn có một hành trang chuẩn bị kỹ lưỡng và vững chắc khi tham gia vào thị trường thì việc đầu tư sẽ dễ dàng hơn bởi bạn có thể lường trước được những rủi ro và cân nhắc những hậu quả có thể xảy đến. Gạt bỏ những suy nghĩ lệch lạc về thị trường chứng khoán để giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và nhạy bén hơn trong việc đầu tư sinh lời.