Thị trường chứng khoán, nơi mà ai cũng ấp ủ kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ số tiền mà họ đầu tư. Gia nhập sân chơi, các trader không những phải hiểu mà còn có tầm nhìn xa để lèo lái hướng đi theo sự biến động của thị trường. Một nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ luôn có cho mình một mục tiêu cụ thể để định hướng và đo lường sao cho tài chính của họ ngày càng tăng chứ không phải giảm.

Dưới đây, cophieuquocte xin chia sẻ đến các bạn hướng đi mà các trader thành công áp dụng.

thi-truong-chung-khoan

Xác định mục tiêu trước khi đầu tư thị trường chứng khoán

Xác định mục tiêu khi tham gia thị trường chứng khoán

Nếu những ai đang có suy nghĩ, kiếm lời từ việc tham gia thị trường chứng khoán thì chỉ cần bỏ tiền ra đầu tư là xong. Vâng! Bỏ tiền ra để đầu tư nhưng lợi nhuận có hay không lại là một việc hết sức nan giải đấy nhé. Chẳng phải trước khi làm một việc gì đó, nếu bạn lên kế hoạch trước thì mọi chuyện sẽ êm xui hơn sao. Hãy nhìn xem, các tổ chức hay định chế tài chính họ thường làm gì trước khi bắt đầu đầu tư.

Quy trình đầu tư của một tổ chức, họ luôn thiết lập sẵn mục tiêu, vì đây là một việc hết sức quan trọng giúp ích cho chặn đường đầu tư của bạn. Việc bạn có kế hoạch sẵn sẽ giúp tinh thần phấn chấn hẳn lên. Nếu không có mục tiêu, bạn như đang mò kim đáy biển, trường hợp dễ thấy nhất là các nhà đầu tư dễ rơi vào trạng thái chán nản, không có định hướng và giẫm phải thua lỗ. Vậy nên, đừng đi theo vết xe đỗ nếu bạn đã biết trước những điều này.

Xem thêm:
Thương vụ cổ phiếu Total SA

thi-truong-chung-khoan-hieu-qua

Hãy lên kế hoạch đầu tư thị trường chứng khoán một cách hiệu quả

 

Không phải ai cũng có một mục tiêu giống nhau, đúng vậy! thiết lập mục tiêu còn dựa vào thời gian và nguồn lực mà bạn có. Xác định trước mức sinh lời, mức rủi ro có thể sẽ giúp bạn giảm đi những căng thẳng và hồi hộp.

Không có mục tiêu cụ thể sẽ là một bất lợi đối với nhà giao dịch và đây là nguyên nhân dễ dẫn đến thất bại trong thị trường chứng khoán. Nhiều người giàu, khi bỏ tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán, đối với họ rủi ro thấp là không đáng kể. Nhưng hãy nghĩ xem, nếu nhiều rủi ro nhỏ gộp lại, bạn chắc sẽ phải mất một khoản tiền rất lớn. Hãy suy nghĩ kỹ về điều này và tìm ra giải pháp khi bạn bị thua lỗ quá nhiều, có như thế bạn mới có thể tìm ra chiến lược giao dịch cho riêng mình.

Lý giải cách thiết lập mục tiêu ở thị trường chứng khoán

Mọi biến động và sóng gió luôn xuất hiện một cách bất ngờ tại thị trường chứng khoán. Đối với nhiều người, họ cho rằng việc tuân thủ mục tiêu tại sân chơi này còn quan trọng hơn rất nhiều so với việc lựa chọn cổ phiếu, mục tiêu cần phải chi tiết và rõ ràng thì việc tuân thủ mới có hiệu lực.

Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán đã có thâm niên trên thị trường chứng khoán, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rõ ràng tại thời điểm cách đây hơn 10 năm, chỉ cần bạn có cổ phiếu trong tay là bạn đã có lợi nhuận. Sau giai đoạn huy hoàng ấy, giá cổ phiếu rớt trầm trọng đến nổi không có ai mua, nhiều người rơi vào khủng hoảng và sợ hãi vì tài chính của họ bỗng chốc bay hơi nhanh chóng.

Vậy mới nói, bạn đã tham gia vào thị trường chứng khoán thì bắt buộc phải quan tâm đến thiết lập mục tiêu dù muốn hay không. Đó là việc làm giúp bạn xác định khả năng sinh lời và biết trước được phần nào rủi ro. Nhiều trader đã thoát khỏi những trận giảm giá kinh điển vì họ đã tuân thủ việc thiết lập mục tiêu của mình.

thi-truong-chung-khoan-la-gi

Nhiều biến động bất ngờ và rủi ro tại thị trường chứng khoán

Tại thị trường này, không có một điều gì là chắc chắn cả bởi nó luôn biến động bất ngờ. Những người đi trước mặc dù có nhiều kinh nghiệm nhưng họ vẫn luôn thận trọng hơn. Quan trọng nhất vẫn là bảo tồn vốn mà họ đang có. Thái độ quyết định tất cả, nếu muốn gắn bó lâu dài với thị trường, ngoài việc nghiêm túc bạn phải đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Hãy tìm hiểu và tham khảo những bước chân của người đi trước để tránh những hướng đi sai lệch và đạt được thành công một cách thuận lợi hơn.

Không một ai là giống nhau, mỗi người đều có một lối đi riêng cũng như thành công riêng trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đường đi nào cũng có gian nan mới dẫn đến thành công. Nếu đã quyết định chọn con đường này thì hãy quyết định đi đến cùng, bạn nhé!