Những mối đe dọa về tình hình chính trị hiện nay trên thế giới đã và đang thúc đẩy nhiều chính phủ, quốc gia đầu tư mạnh tay để gia tăng hệ thống phòng thủ và chiến đấu quân sự cho nước mình. Đây đồng thời cũng là một cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà thầu quân sự chế tạo vũ khí, trong đó có tập đoàn Lockheed Martin.

Lockheed Martin là một hãng chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng lớn nhất của Mỹ. Được xem như “ông trùm” của ngành chế tạo vũ khí. Ở châu Á, hồi tháng 12, Nhật Bản đã đồng ý thông qua ngân sách quốc phòng với giá trị lớn nhất từ trước đến nay, bên cạnh đó, các nước lớn như Trung Quốc và Ấn độ cũng gia tăng thêm chi tiêu cho ngành quân sự.

Xem ngay:
Thương vụ đầu tư cổ phiếu Lockheed Martin 

Tình hình chính trị hiện nay đang rất căng thẳng

Những cuộc thử nghiệm tên lửa và tình hình bất ổn ở Bắc Triều Tiên trong những năm qua cũng làm gia tăng thêm căng thẳng trong khu vực, hay những tình hình biến động do tranh chấp chủ quyền ở biển Đông, tranh chấp giữa Đài Loan – Trung Quốc, các cuộc xung đột giữa Trung Quốc và Ấn Độ cũng làm tình hình ở khu vực châu Á thêm căng thẳng.

Gần đây, những cuộc tấn công nổ ra ở Syria và các nước Trung Đông cùng với các nước lớn như Mỹ, Nga,… cũng cho thấy tình hình địa chính trị trên thế giới đang rất bất ổn. Nhưng chính điều này lại là một cơ hội kinh doanh cho những nhà chế tạo vũ khí.

Lockheed Martin là nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới

Hiện nay, tập đoàn Lockheed Martin được xem là “gã khổng lồ vũ khí của Mỹ”, là nhà thầu lớn nhất từ trước đến nay cho quân đội Mỹ. Họ đã sản xuất ra rất nhiều vũ khí tân tiến có sức mạnh hủy diệt, đa dạng về tấn công và phòng thủ. Những sản phẩm nổi tiếng của Lockheed Martin phải kể đến là P-3 Orion, F-16 Fighting Falcon, F-22 Raptor và F-35 Lightning II,… Ngoài các máy bay chiến đấu, tập đoàn này còn chế tạo ra hệ thống chiến đấu Aegis và Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3 cùng nhiều hệ thống chiến đấu tiên tiến khác.

Tập đoàn Lockheed Martin có trụ sở chính tại Mỹ, được thành lập vào năm 1995 bởi sự kết hợp giữa hai công ty vũ khí lớn là Lockheed và Martin Marietta. Lockheed Martin là công ty hợp đồng quốc phòng lớn nhất thế giới tính theo doanh thu quốc phòng.