Renault là một hãng sản xuất xe ô tô lớn của Pháp, chuyên sản xuất các loại xe hơi và xe tải. Renault được thành lập bởi Louis, Marcel và Fernand Renault vào năm 1899. Lúc bấy giờ, Louis đóng vai trò là người thiết kế và sản xuất, Marcel và Fernand Renault chụi trách nhiệm về tình hình kinh doanh và quản lý.

Bằng cách ra mắt ngành công nghiệp đua xe với công chúng, anh em nhà Renault đã ngày càng mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty. Marcel và Louis đều rất thích đua xe, nhưng sau đó, vào năm 1903 Marcel đã qua đời trong một tai nạn đua xe. Renault rất nổi tiếng với giải đua xe Công thức 1, là một là sản xuất thành công thứ ba trong lịch sử của giải đua Công thứ 1, với 165 chiến thắng.

Renault là một hãng sản xuất xe ô tô lớn của Pháp

Renault phát hành cổ phiếu lần đầu tiên vào năm 1994 và niêm yết trên sàn chứng khoán Paris. 15% cổ phần trong công ty thuộc sở hữu của Chính phủ Pháp. Vào năm 1999, Renault và Nissan đã liên kết với nhau tạo thành tập đoàn ô tô lớn thứ tư trên toàn thế giới. Nissan nắm giữ 15% cổ phần không có quyền biểu quyết trong công ty, trong khi Renault có 43% cổ phần có quyền biểu quyết trong Nissan.

Xem thêm: Cổ phiếu Renault 

Những điều cần biết về giao dich cổ phiếu của Renault

Trước khi quyết định đầu tư vào các loại cổ phiếu, các nhà đầu tư nên nghiên cứu về hoạt động kinh doanh về tiềm năng phát triển của công ty. Để đánh giá điều đó, các nhà giao dịch sẽ dựa vào kết quả của báo cáo lợi nhận hàng quý và hàng năm của Renault. Nhà giao dịch xem xét và theo dõi các báo cáo này cũng như những tin tức và sự kiện có ảnh hưởng đến sự biến động giá của cổ phiếu.

Renault và Nissan hợp tác với nhau để cùng phát triển

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu của Renault là các bản phát hành xe mới, sự cải tiến công nghệ và tâm lý người tiêu dùng. Khả năng về bước tiến của Renault vào các thị trường đang phát triển của Renault sẽ là một thước đo cho sự thành công của công ty trong tương lai. Liên minh Renault – Nissan là hợp tác để tập trung phát triển công nghệ xe điện, với các dự án xe điện khác nhau, cùng với nguồn đầu tư lên đến hàng tỷ USD.

Nhu cầu về đổi mới công nghệ trong thị trường xe điện trong tương lai sẽ đóng một vai trò lớn trong sự thành công và có ảnh hưởng rất lớn giá cổ phiếu của Renault. Sự mở rộng của Renault vào thị trường động cơ xe đua, với mong muốn phát triển xe điện, và tiến vào các thị trường mới sẽ là những yếu tố tiềm năng cho các nhà giao dịch có ý định đầu tư.