Renault SA là một hãng sản xuất ô tô của Pháp và là hãng xe lớn thứ tư trên toàn thế giới. Renault Clio và Renault Laguna là những mẫu xe nổi tiếng của Renault. Công ty hoạt động chính trên thị trường châu Âu và được biết đến với nhiều mẫu thiết kế mang tính cách mạng, công nghệ bảo mật, công nghệ xe đua.

Renault SA được thành lâp vào ngày 25/02/1899. Trụ sở chính được đặt tại Boulogne –Billancourt thuộc Pháp. Hiện nay, Renault đã có mặt trên 118 quốc gia với 5 thị trường lớn là Pháp, Đức, Nga, Brasil và Thổ Nhĩ Kỳ. Renault, Dacia và Renault – Samsung là 3 thương hiệu nổi tiếng nhất của Renault SA.

Bên cạnh đó, Renault còn được biết đến bởi sự thành công trong lĩnh vực đua xe Công thức 1. Cho đến nay, Renault đã 10 lần đoạt giải vô địch với tư cách là nhà sản xuất và 9 lần đoạt giải vô địch với tư cách là tay đua. Renault cũng là nhà cung cấp động cơ cho giải Công thức 1 này.

Xem ngay:
Đầu tư thương vụ cổ phiếu Renault

Renault SA là một hãng sản xuất ô tô lớn thứ tư trên toàn thế giới

Cơ hội mua và nắm giữ cổ tức của Renault

Renault đại diện cho một niềm tự hào của Pháp. Đã đi cùng thế giới với lịch sử hơn 100 năm, trải qua 2 cuộc chiến tranh lớn nhất thế giới. Trong thế chiến thứ nhất, Renault đã đóng góp các mẫu xe cứu thương và xe tăng Renault FT-17 huyền thoại.

Ngày nay, Renault vẫn luôn dẫn đầu thành tích trong việc sản xuất xe đua và các đội đua xe F1. Renault luôn được bảo hộ bởi chính phủ Pháp, bởi vì chính phủ nắm giữ 15% cổ phần trong công ty, do đó cổ phiếu này có độ an toàn cao. Renault được Tổng thống mới Macron ưu đãi nhiều hơn về chính sách môi trường, bởi vì các dòng xe của Renault luôn đạt chuẩn về an toàn và thân thiện với môi trường.

Renault đang phát triển dòng xe điện thân thiện với môi trường

Vào năm 1999, Renault đã mua cổ phần của công ty Nissan và tiếp tục phát triển và thành công về các dòng xe dân dụng hiện đại giá rẻ chất lượng cao. Đồng thời vươn lên trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 4 của thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, sau khi kết thúc một năm 2016 đầy mỹ mãn, Renault tiếp tục phát triển dòng xe điện đang ngày càng gần gũi hơn với người dùng trên toàn thế giới. Họ cho ra đời những dòng xe với những tính năng an toàn, ra mắt những tiện ích ngày càng thông minh nhằm mong muốn sẽ mang tới cuộc sống hiện đại, tiện nghi hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó, Renault vẫn luôn duy trì phong độ ở giải đấu Công thức 1.

Renault và Nissan đang có kế hoạch sáp nhập vào nhau, do đó sắp tới cổ phiếu của 2 công ty này có thể sẽ tăng trưởng mạnh. Cổ phiếu Renault thuộc loại Blue-Chip, có tính an toàn và ổn định cao trước những ảnh hưởng và biến động của thị trường. Sắp tới, vào ngày 21/06/2018, Renault sẽ tiến hành chi trả cổ tức cho các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của Renault. Mỗi cổ phiếu sẽ được chi trả 3,55 EUR. Do đó, các nhà đầu tư đang rất quan tâm tới sự kiện này vì Renaultlà tập đoàn có mức chi trả cao.

Khi bạn nắm giữ 1000 cổ phiếu của Renault, thì đến ngày 21/06/2018 khoản lợi nhuận mà bạn thu được sẽ là 3550 EUR. Và khi cổ phiếu tăng 1EUR thì bạn sẽ kiếm thêm được 1000 EUR. Renault có lịch sử chi trả cổ tức rất tốt, và cổ tức luôn tăng trưởng qua các năm. Đặc biệt, sau lần chi cổ tức hằng năm, giá cổ phiếu của Renault đều tăng lên. Dự kiến rằng trong năm nay, cổ phiếu của Renault sẽ tăng trưởng mạnh với mức trung bình là 99 EUR và cao nhất có thể lên đến 120 EUR.