Cách đây những 20 năm, những nhà đầu tư khi mua cổ phiếu chủ yếu là theo sự tư vấn của nhân viên môi giới tại công ty. Nhưng nếu là bây giờ, thì bất kỳ ai có máy tính họ cũng đều có thể mua bán cổ phiếu trực tiếp thông qua mạng internet. Tuy nhiên, bạn là một trader mới toanh tại thị trường chứng khoán thì hẳn sẽ thấy choáng ngợp khi mới đầu tìm hiểu thị trường. Dù là vậy, nhưng chỉ cần có chút kiến thức thì bạn đã có thể mua cổ phiếu một cách dễ dàng và kiếm tiền từ việc đầu tư này. Nếu bạn vẫn còn thấy hoang mang và chưa hiểu rõ về việc mua cổ phiếu như thế nào thì dưới đây, cophieuquocte xin chia sẻ đến các bạn về điều đó, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chon- mua- co- phieu- cho- nguoi- moi- tham- gia

Chọn mua cổ phiếu cho người mới tham gia

#1 Thiết lập kế hoạch và chọn kiểu đầu tư cổ phiếu

Khi bạn bắt đầu một kế hoạch và có ý định mua cổ phiếu để đầu tư, hẳn trước đó bạn đã có thời gian suy nghĩ vì sao mình muốn đầu tư vào cổ phiếu. Vâng! Và điểm chung của hầu hết mọi người khi tham gia vào sân chơi này đó là tìm kiếm lợi nhuận nhằm tạo ra một quỹ riêng để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của chính họ, chẳng hạn như mua nhà, mua xe, mua sắm, đi nghỉ dưỡng, nghỉ hưu về già..v..v. Dù là mục đích thế nào đi chăng nữa, thì khi đã quyết định đầu tư vào thị trường này, bạn cần phải cứng rắng và kiên trì, không nên bỏ cuộc quá sớm.

Là một người mới tham gia, bạn cần thiết lập kế hoạch cụ thể cho mình và chọn những kiểu đầu tư sao cho phù hợp. Hãy xem số tiền bạn muốn đầu tư là bao nhiêu, từ đó đưa ra quy tắc trong việc chốt lời và chốt lỗ. Tuy là vậy, nhưng thường hầu hết mọi người đều có nhiều mục tiêu đầu tư cùng với độ ưu tiên và thời gian khác nhau. Đối với những ai nắm giữ cổ phiếu trong khoảng thời gian ngắn, rủi ro xảy đến với họ sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc đầu tư trong thời gian dài hạn.

Xem thêm: CỔ PHIẾU VERIZON

Nếu bạn là một người nhạy bén và luôn đưa ra hướng đầu tư thông minh, điều đó sẽ giúp bạn kiếm lời được nhiều hơn, còn không thì có khả năng mất tất cả. Trên thực tế, việc đầu tư nào cũng mang lại rủi ro và hiệu quả, nếu bạn lường trước được số tiền rủi ro thì tâm lý sẽ ổn định hơn so với việc rủi ro đột ngột sẽ làm bạn gục ngã. Tại sân chơi này, không có gì có thể đảm bảo rằng, bạn chắc chắn sẽ có lời từ khoản đầu tư, vậy nên rủi ro xảy đến nếu không sớm thì muộn bạn cũng phải chấp nhận nó.

Hãy hỏi chính bản thân rằng, mình sẵn sàng chịu mất bao nhiêu nếu rủi ro xảy ra, thông thường khả năng chấp nhận rủi ro càng lớn thì khoản lợi nhuận bạn mang về càng cao. Rủi ro trong đầu tư là điều không thể không xuất hiện, nhưng tốt hơn là bạn cần tránh được nó thì càng tốt.

Lap- ke- hoach- va- chon- hinh- thuc- de- mang- lai- hieu- qua

Lập kế hoạch và chọn hình thức đầu tư cổ phiếu để mang lại hiệu quả

Làm thế nào để chọn cho mình một kiểu đầu tư phù hợp? Nhiều người có nhiều kiểu đầu tư khác nhau, không ai giống ai và không phải kiểu đầu tư đó tốt ở người này thì cũng sẽ tốt ở người kia. Để chọn được một kiểu đầu tư sao cho phù hợp, bạn cần học hỏi và tìm hiểu thật nhiều từ thị trường chứng khoán. Nhiều người chọn cách trở thành cổ đông của một công ty bằng việc mua cổ phiếu của công ty đó để được hưởng lợi nhuận. Bạn cũng có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ, đây là quỹ mà cho phép nhiều người cùng đầu tư vào nhiều cổ phiếu khác nhau.

Xem thêm: Chơi cổ phiếu, chứng khoán online liệu có hiệu quả?

#2 Bắt đầu mua cổ phiếu cho người mới tham gia

Việc mua cổ phiếu không phải là một việc quá khó khăn, giống như đi chợ bạn chọn mua một bó rau hay nữa ký thịt. Bạn có thể có nhiều cách để mua và sở hữu cổ phiếu mà bạn mong muốn, thông thường những ai chưa có kinh nghiệm đầu tư đều thông qua các công ty môi giới, ở đó bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ và tư vấn để đưa ra quyết định chọn mua cổ phiếu tốt nhất. Ngày nay có rất nhiều công ty môi giới mọc lên, vậy nên việc lựa cho cho mình một công ty môi giới uy tính chưa bao giờ là điều dễ dàng, phải thật cân nhắc và cẩn thận trước khi chọn lựa các công này.

Những ai đã hiểu biết và có kiến thức, bạn chỉ việc tiến hành lập một tài khoản cho riêng mình. Tiếp theo bạn chỉ cần mua cổ phiếu để đầu tư. Đối với những nhà đầu tư sử dụng dịch vụ môi giới toàn phần, người môi giới có thể đứng ra mua cổ phiếu cho bạn, trong trường hợp này, bạn phải đưa số tài khoản của mình cho nhà môi giới. Sau đó họ sẽ xác nhận lệnh mua trước khi đưa vào hệ thống. Những ai sử dụng dịch vụ môi giới bán phần thì nhà đầu tư phải đặt lệnh mua trực tuyến và tuân thủ theo các hướng dẫn.

Mua- co- phieu- giong- nhu- di- cho- mua- mot- bo- rau

Việc mua cổ phiếu cũng giống như đi chợ mua một bó rau

Việc đầu tư cổ phiếu tại thị trường chứng khoán luôn có sự biến động, vậy nên giá cả của nó cũng không được ổn định và nhiều khi sẽ đi chệch hướng mục tiêu của bạn. Hãy vạch rõ mục tiêu và hướng đi của mình để có kết quả đầu tư như mong đợi. Làm giàu không khó, chỉ khó ở ý chí và tính kiên trì mà bạn theo đuổi. Cophieuquocte chúc các bạn một ngày giao dịch thành công!