Thời điểm mà thị trường chứng khoán bắt đầu nổi, các đầu tư cũng theo đó học cách chơi cổ phiếu ngày một nhiều, họ mong muốn kiếm được lợi nhuận cao nhất từ các khoản đầu tư của mình. Song, cũng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và có nguồn vốn dài hạn để tham gia sân chơi này một cách dài hạn, bởi lẽ thị trường chứng khoán luôn ẩn chứa nhiều rủi ro bất ngờ bên cạnh việc mang lại lợi nhuận ngày một cao hơn. Để không phải gặp trở ngại khi tiếp xúc các phương pháp đầu tư vào cổ phiếu, bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn về cách chơi cổ phiếu như thế nào là hiệu quả.

Chơi cổ phiếu đòi hỏi bạn phải đủ kiên nhẫn để theo đuổi, không quá nóng vội

Tìm hiểu chung về cổ phiếu và các thuật ngữ có liên quan trước khi bắt đầu chơi cổ phiếu

Xem thêm:
Giao dịch chứng khoán quốc tế

Việc cần làm đầu tiên cho những nhà đầu tư mới chơi cổ phiếu là phải trang bị cho mình đầy đủ và càng nhiều kiến thức càng tốt. Các nhà giao dịch phải nắm được các thuật ngữ chuyên ngành có liên quan đến chứng khoán. Đọc sơ qua các khái niệm và những kiến thức cơ bản nhất về cổ phiếu để giúp bạn nắm được tổng quan và có thể hình dung được một cách bao quát về thị trường chứng khoán.

Điều quan trọng cần làm tiếp theo là các nhà đầu tư phải trang bị cho mình các kiến thức về tài chính như: Các thông số tài chính doanh nghiệp, chỉ số kinh tế vĩ mô, chỉ số chứng khoán..v.v. Hãy từng bước tìm hiểu chúng, vì đây là những chỉ số không phải đọc qua một lần là hiểu.

Trước khi bắt đầu chơi cổ phiếu, cần tìm hiểu các thuật ngữ có liên quan

Sau khi đã nắm tổng quan các kiến thức, các Trader phải mở tài khoản tại một công ty chứng khoán nào đó. Lưu ý rằng các nhà đầu tư cần tìm hiểu về mức độ uy tín cũng như vị thế của công ty này trước khi mở tài khoản để tránh bị lừa gạt. Có tài khoản rồi thì các Trader chỉ việc chuyển tiền vào tài khoản theo tình hình tài chính của bạn và bắt đầu mua cổ phiếu. Hãy mua cổ phiếu khi giá giảm và bán ra khi giá đạt kỳ vọng để đạt được mức lợi nhuận như mong muốn.

Xem thêm:
Thương vụ cổ phiếu JP MORGAN CHASE

#2 Các đầu tư cổ phiếu có lợi nhuận

Để đầu tư cổ phiếu, chứng khoán đạt được hiệu quả cao nhất và đem lại lợi nhuận tốt nhất, các bạn cần phải xác định chiến lược cho riêng mình. Và theo các Nhà đầu tư có kinh nghiệm, thì phù hợp nhất với chiến lược đầu tư là theo đầu tư trên đà tăng trưởng. Vậy lý do tại sao?
1. Đà tăng trưởng mà cophieuquocte nói đến không phải là các cổ phiếu tăng quá nhiều, mà đó là các cổ phiếu có đà tăng, quán tính sẽ tăng mạnh
2. Những cổ phiếu trên đà tăng trưởng mạnh chính là những loại cổ phiếu đang dẫn dắt thị trường, nênvì thế khi đầu tư vào các cổ phiếu này sẽ đem đến rất nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận trên thị trường.
3. Những cổ phiếu đang trên đà tăng giá thì khi mua cao ta sẽ bán được giá cao, và người mua giá cao sẽ bán được với giá cao hơn nữa. Các nhà đầu tư khi tham gia thị trường UPTREND đa số sẽ ăn được nhiều tiền hơn là khi tham gia thị trường đang downtrend, đa số sẽ bị lỗ

Bất kể ai khi tham gia thị trường đầu tư cổ phiếu đều sẽ trải qua 3 bước sau:
Bước 1: Tìm ra được các danh mục cổ phiếu muốn đầu tư
Bước 2: Chọn thời điểm, đúng cổ phiếu và đúng thời điểm giao dịch.
Bước 3: Kiểm soát được mức lãi lỗ

#3 Bắt đầu tham gia chiến trận tại thị trường cổ phiếu như thế nào?

Những khoản đầu tư ban đầu là nhỏ và dù có rủi ro hay không cũng chẳng đáng kể, nhưng khi bạn bắt đầu với những khoản đầu tư cổ phiếu tương đối lớn thì bạn phải hết mực cẩn trọng những rủi ro có thể xảy ra. Thị trường chứng khoán là nơi mang lại lợi nhuận cao và cũng đem đến rủi ro lớn, một khi tham gia vào đây bạn phải đưa ra nhiều chiến lược và kế hoạch cụ thể để có hướng đi đúng đắn. Những nhà lão luyện, họ luôn có những khoản đầu tư lớn và mang về những khoản lợi nhuận lớn.

Người ngoài cuộc chỉ luôn nhìn thấy những cái lợi hiện tại mà không thấy những khó khăn đã qua, vậy nên họ cứ ngỡ việc kiếm lợi nhuận là dễ dàng. Thật không đúng như vậy, trước khi có được những thành tích nào đó, bạn luôn trải qua những rủi ro và cạm bẫy thì mới đạt được. Các trader mới cần phải cân nhắc kỹ việc bỏ một số tiền lớn để đầu tư, bởi khi còn non nớt, họ sẽ không đủ sức để đối chọi với rủi ro mà giành lấy lợi nhuận cao được. Một lời khuyên cho họ đó chính là, nên dùng số tiền dư để đầu tư, trước hết họ cần phải tích lũy kinh nghiệm và kiến thức để có cái nhìn sâu sắc và nhạy bén về thị trường này.

Tin- tuong-trong- cach- choi- co- phieu- cua- minh

Hãy tin tưởng và nhẫn nại trong cách chơi cổ phiếu của mình để trở thành một trader lão luyện

Đối với những ai đang học cách chơi cổ phiếu thì cần phải rèn luyện tính kiên trì và nhẫn nại tại sân chơi này. Tin vào khoản đầu tư của mình và đừng mơ mộng. Khi đã có cách đầu tư phù hợp với mình, hãy tiếp tục theo đuổi và học hỏi thật nhiều. Có như thế thì bạn mới có thể là một trader lâu dài và lão luyện được.

#3 Tìm hiểu tin tức cổ phiếu và hiểu được bảng giá chứng khoán trước khi chơi cổ phiếu

Thường những ai mới bước chân vào sàn chứng khoán đều thấy những con số nhảy liên tục, nếu bạn là một gà mờ bạn sẽ thấy nó thật rối mù. Người chơi cổ phiếu phải biết cách đọc và hiểu bảng điện tử chứng khoán, khi đã làm quen những ký mã hiệu cổ phiếu của công ty, phạm vi giá, khối lượng giao dịch..v.v..thì bạn sẽ không thấy nó rối tung như lúc ban đầu.

Mỗi sàn giao dịch đều có một bảng giá chứng khoán riêng, hệ thống tuy khác nhau nhưng ý nghĩa của nó lại giống nhau. Bảng giá chứng khoán giúp các nhà đầu tư dễ dàng trải nghiệm thực tế hơn.

Đọc hiểu bảng giá chứng khoán, tìm hiểu thông tin doanh nghiệp trước khi mua một cổ phiếu nào đó

Tình hình kinh doanh ổn định của công ty và giá chứng khoán có quan hệ mật thiết với nhau. Là một nhà giao dịch hàng đầu, họ luôn biết cách phân tích các thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ, doanh thu, lợi nhuận, nợ cũng như tiềm năng trong tương lại của công ty đó.