Thời gian gần đây, giao dịch chứng khoán tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Việc đầu tư chứng khoán đã trở thành một một kênh đầu tư kiếm được lợi nhuận cao nhất. Số lượng các trader đổ bộ vào sân chơi này ngày một nhiều, trong số đó vẫn có người không am hiểu nhiều về thị trường này, bởi vậy mà họ vẫn không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để có hiệu quả.

Trong bài viết dưới đây, cophieuquocte xin chia sẻ đến các bạn về các bước để tham khảo khi giao dịch chứng khoán.

 

Giao dịch chứng khoán đang là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao

 

 

#1 Tìm hiểu cơ bản thị trường trước khi giao dịch chứng khoán

Trước khi quyết định tham gia vào giao dịch chứng khoán, các trader cần tìm hiểu các thuật ngữ, khái niệm về thị trường chứng khoán, bên cạnh đó cần học thêm về các kiến thức tài chính để biết cách phân tích và đánh giá thị trường.

Đối với các khóa học trên Internet, nếu có thời gian, bạn nên tham gia càng nhiều càng tốt, điều này sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức để đầu tư. Tìm và mua những cuốn sách bàn về chứng khoán để mở rộng hơn về tầm nhìn thị trường. Có rất nhiều cuống sách bạn có thể tham khảo dưới đây:

Xem thêm:

4 quyển sách giúp bạn tìm hiểu về chứng khoán một cách hiệu quả

Khi bạn đã tích lũy được một lượng kiến thức căn bản về thị trường này, điều tiếp theo bạn cần làm là học cách xem bảng giá chứng khoán. Tham gia vào đầu tư, đồng nghĩa với việc bạn đặt lệnh giao dịch mua bán trên các sàn chứng khoán mà bạn chọn lựa. Một lần nữa tôi xin nhắc lại, đọc bảng giá chứng khoán là việc quan trọng nhất mà bạn cần làm để giúp bạn đầu tư vào thị trường một cách thuận lợi hơn.

 

Tìm hiểu tổng quan thị trường trước khi tham gia vào giao dịch chứng khoá

Một điều đáng quan tâm kế tiếp là việc tra cứu thông tin chứng khoán. Nhiều người lấy thông tin chứng khoán một cách không có căn cứ và không rõ nguồn gốc, đây sẽ là một rủi ro lớn nếu như không xác định được đâu là nguồn tin thật và giả, bạn sẽ dễ thua lỗ trong quá trình đầu tư. Vậy mới nói, thông tin là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó đóng vai trò làm mánh khóe quyết định sự thành bại của bạn.

#2 Tìm hiểu các kiến thức có liên quan trước khi giao dịch chứng khoán

Hẳn những ai thành công tại thị trường chứng khoán đều có lượng kinh nghiệp bề dày và lượng kiến thức rộng. Vậy nên, điều cốt lõi là bạn phải có kiến thức, mà kiến thức đó phải liên quan đến việc đầu tư của bạn, chẳng hạn như bạn phải biết được cách tính các chỉ số, sự điều chỉnh giá, ngày đăng ký, ngày giao dịch..v..v. Biết được những điều này sẽ giúp bạn giải đáp được những khúc mắc của bản thân, tránh bất ngờ về rủi ro.

 

Kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệp sẽ giúp bạn trụ vững trên thị trường chứng khoán

 

Việc lựa chọn cổ phiếu, giúp đánh giá khả năng phân tích xa của bạn. Nhiều công ty phát hành các cổ phiếu, chính điều đó đã mở rộng thêm sự lựa chọn cho các nhà đầu tư. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể lựa chọn đúng cho mình những cổ phiếu có tiềm năng, nhiều người chạy theo xu hướng, nhiều người lại lựa chọn một cách bân quơ. Trong khi việc lựa chọn cổ phiếu cần phải có sự phân tích và tìm tòi kỹ lượng về tình hình tài chính, thị trường, niềm năng phát triển của một công ty trước khi đưa ra quyết định.

Đừng quên bỏ qua chiến lược đầu tư cho riêng mình sau khi bạn đã lựa chọn xong cổ phiếu. Một chiến lược rõ ràng, có quy trình cụ thể sẽ giúp bạn đi đúng hướng và có những quyết định đúng đắn trước khi bắt đầu đặt lệnh mua bán và chốt lời, ngoài ra còn giảm thiểu được rủi ro và đứng vững trên thị trường chứng khoán. Với hy vọng bạn sẽ là một trader chuyên nghiệp và hành nghề lâu năm trên thị trường, cophieuquocte chúc bạn một ngày giao dịch thành công!